Tết Dương lịch xin lộc cầu tài tại Chùa Núi Một

Còn được biết đến với cái tên Vân Sơn Tự, an tọa trên đỉnh núi cao, mặc dù do Mỹ ngụy xây dựng vào năm 1964 nhưng nó lại được hướng đến việc phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho các gia đình trên đảo. Nếu theo nguồn gốc của lịch sử, thì công trình này được dựng lên dựa trên mục đích che mắt trá hình các giới báo chí và dư luận quốc tế về việc cai trị tù nhân tàn bạo của chế độ Mỹ ngụy. Nhưng sau khi hòa bình lập lại, thời gian trôi qua ngôi chùa thực sự đã trở thành một địa điểm tâm linh trong lòng dân đảo, thậm chí họ còn không muốn để ý đến các vấn đề liên quan mà nó được xây dựng trước đây là gì.

Tết Dương lịch xin lộc cầu tài tại Chùa Núi Một - Ảnh 1

Ngôi chùa cổ yên mình trên một ngọn núi cao, không khí đầu năm tại đây khá mát mẻ và trong lành, chặng đường vượt núi lên đỉnh cũng phải băng qua những hàng bậc thang soi sáng tâm can, nói chính xác hơn mỗi một bậc mà ta bước lên, sẽ tương ứng với từng mốc nhẹ nhàng thanh thản trong tâm hồn ta.

Như bao ngôi chùa trên núi khác, mang trong mình kiểu kiến trúc Phật giáo Á Đông, đường leo lên chênh vênh hơi khúc khửu, hai bên lề đày dãy hàng cây xanh. Đặt chân đến đỉnh không gian thật xán lạn, cây cối trong chùa hơi ít nhưng đó lại là điều kiện để hình thành nên từng góc nhìn tuyệt đẹp xung quanh. Tết Dương lịch, diễn ra trong những ngày cuối Đông chớm Xuân, nhưng khí hậu Côn Đảo lại mát mẻ đến dễ chịu, chỉ cần đặt mình ngồi tựa hàng ghế thôi cũng đủ để thấy rõ được sự khác biệt thế nào là bầu không khí trong lành ở xứ đảo và thế nào là bầu không khí ô nhiễm ở đô thị phồn vinh.

Giữa sân, là một bức tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát cao đến 2m, một tay chắp niệm còn tay bên cầm bình Cam Lộ đang phổ độ chúng sinh cứu khổ cứu nạn. Dân đảo có một thói quen thường ngày, hễ cứ mỗi lần ra khơi đánh cá trong những thời tiết không thuận lợi, là họ sẽ lên đây cầu khấn trước khi bẻ lái ra biển.

Không khí ngày Tết còn rực rỡ hơn với không gian trang nhã “Mái đỏ - tường trắng - hoa văn họa tiết màu vàng”, điểm tô cho những hàng cờ phướn mang một dải màu sắc đặc trưng. Cái âm thanh thanh tịnh ấy cũng được coi là điểm nhấn của chuyến hành trình du xuân, những lời cầu khấn sẽ được tiếng chuông chùa vang lên rồi xọng xa ra ngoài tận biển, mang theo những thông điệp gửi gắm của người thành tâm.

Bên trong chùa là những khu vực thờ Phật, kiến trúc độc đáo xin dành cho những người đam mê về nghệ thuật, riêng gian phòng chánh điện được bày trí một cách tỉ mỉ thể hiện được sự trang trọng và uy nghiêm. Hương không cần thắp nhiều, hoa quả chỉ cần vừa đủ, quan trọng là thành tâm cầu khấn thì mọi chuyện sẽ thành hiện thực.

Sau khi thắp nhang cúng bái xong xuôi, chúng ta nên dành một khoảng thời gian yên tĩnh trong cái khoảng không bay bổng, nhâm nhi những tách trà ấm với nhà sư trong chùa, lắng nghe từng bài giảng kinh tâm sáng thần tịnh khiến cuộc sống trở nên đầy ý nghĩa hơn.

Viếng thăm chùa chiền trong đầu năm mới, đặc biệt với Vân Sơn Tụ - Chùa Núi Một vào Tết Dương Lịch là một việc làm cực kỳ tốt lành, xua tan những cái không may của năm cũ, đón thêm nhiều điều tốt đẹp cho năm mới. Cũng chính là mục đích mà Tour du lịch Côn Đảo chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.

Tết Dương lịch xin lộc cầu tài tại Chùa Núi Một - Ảnh 2

Tết Dương lịch xin lộc cầu tài tại Chùa Núi Một - Ảnh 3

Tết Dương lịch xin lộc cầu tài tại Chùa Núi Một - Ảnh 4


Tour du lịch Côn Đảo

Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem thêm CẨM NANG DU LỊCH CÔN ĐẢO - TOUR DU LỊCH CÔN ĐẢO

Tư vấn trực tuyến0918 716 239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: www.todata.vn , Hotline: 0918716239

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2