Bảo Tàng Côn Đảo

Bảo Tàng Côn Đảo - Một địa điểm du lịch Côn Đảo nổi tiếng, có Địa chỉ: Nguyễn Huệ, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu, nằm đối diện với Di tích lịch sử Cầu Tàu 914. Trước ngày giải phóng nhà Bảo tàng chích là nhà chúa đảo, được xây dựng trên một khu đất rộng khoảng hai héc ta.Trước kia, đây là nơi làm việc của 53 đời chúa đảo, khét tiếng tàn ác, nơi tập trung cao nhất quyền lực trên đảo, cả về hành chính, tư pháp và quân sự. Ngày nay nhà chúa đảo đã được sử dụng là nhà bảo tàng Côn Đảo.

Bảo Tàng Côn Đảo

Tại nhà Bảo tàng du khách du lịch Côn Đảo sẽ nghe giới thiệu trên sa bàn khái quát về Côn Đảo, sau đó lần lượt tham quan các hình ảnh, hiện vật trưng bày tố cáo tội ác dã man qua hai chế độ cai trị của chính quyền Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ cùng với chính quyền tay sai của chúng. Những hình ảnh, chân dung các chiến sỹ tù chính trị ở Côn Đảo, những hình ảnh về cuộc đấu thanh kiên cường, bất khuất của các chiến sỹ cách mạng, những tù nhân bị giam cầm trong một chế độ nhà tù hết sức hà khắc mà không còn từ ngữ nào có thể diễn tả nổi. Tại đây cũng được chứng kiến các tư liệu bản án kết án tử hình nhiều chiến sỹ cộng sản trong đó có nữ liệt sỹ anh hùng Võ Thị Sáu.

Bảo Tàng Côn Đảo

Thông qua các hình ảnh các Banh 1, Banh 2, Banh 7, Chuồng Cọp, Chuồng Bò… Vừa thăm quan, vừa được nghe hướng dẫn viên du lịch Côn Đảo giới thiệu về các tư liệu hiện vật để du khách có dịp hiểu biết thêm về những tấm gương kiên trinh với cách mạng của những người yêu nước, những chiến sỹ cộng sản đã phải chịu đựng hy sinh để giành lại độc lập, tự do cho Tổ Quốc. Các hiện vật trưng bày tại đây chủ yếu làm rõ tội ác của thực dân và đế quốc; đồng thời thể hiện rõ Côn Đảo là một trận tuyến, một trường học đấu tranh cách mạng của các chiến sỹ Cộng sản và những người yêu nước Việt Nam trong suốt quá trình bị thực dân, đế quốc xâm lược.

Bảo tàng Côn Đảo là một địa chỉ “đỏ” gắn liền với việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích cách mạng đặc biệt của quốc gia và đây cũng là địa điểm không thể thiếu trong chuyến tham quan, du lịch về nguồn tại Côn Đảo.

Bảo Tàng Côn Đảo

Bảo Tàng Côn Đảo

Bắt đầu hoạt động từ tháng 9-2013, Bảo tàng Côn Đảo góp phần làm phong phú thêm điểm tham quan cho du khách khi đến huyện Côn Đảo. Tuy nhiên, do thiếu sự kết nối với các doanh nghiệp lữ hành du lịch Côn Đảo và BQL di tích Côn Đảo nên Bảo tàng chưa thu hút được nhiều khách tham quan. Ông Lưu Văn Nhi, Giám đốc Bảo tàng Côn Đảo cho biết, Bảo tàng có hơn 2.000 tài liệu, hiện vật, trưng bày theo 4 chủ đề gồm: Côn Đảo - thiên nhiên con người; Côn Đảo - địa ngục trần gian; Côn Đảo - trận tuyến và trường học; Côn Đảo ngày nay. Năm 2013, Bảo tàng đón hơn 8.000 lượt khách đến tham quan. Con số này của năm 2015 là hơn 26.000 lượt và từ đầu năm đến nay, Bảo tàng đã đón 7.447 lượt khách. Tuy nhiên, đây là con số còn rất khiêm tốn so với lượng khách du lịch đến Côn Đảo hàng năm (năm 2015 Côn Đảo đón 134.262 lượt khách).


Tour du lịch Côn Đảo

Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem thêm CẨM NANG DU LỊCH CÔN ĐẢO - TOUR DU LỊCH CÔN ĐẢO

Tư vấn trực tuyến0918 716 239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: www.todata.vn , Hotline: 0918716239

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2