Xuân Kỷ Hợi hái lộc trên Côn Đảo

Người ta thường nói trí tưởng tượng của con người là vô hạn, nhưng sự bay bổng và trừu tượng của mỗi người lại hoàn toàn khác nhau. Một mảnh đất thiêng nằm về biển Nam của tổ quốc bị biến đổi theo năm tháng do sự xói mòn từ các lớp đất đá trên thềm lục địa, chúng kết hợp cùng với những tác động của nội lực và ngoại lực khiến hình dạng quần đảo Côn Sơn mọi năm sẽ khác biệt, cho du bị biến đổi vài cm đi chăng nữa thì năm nay mảnh đất thiêng tựa như “Lợn Vàng Nhập Thể”, may mắn gấp bội, sinh tài sinh lộc, du lịch Côn Đảo chính là việc làm nên đi trong những ngày đầu xuân.

Xuân Kỷ Hợi hái lộc trên Côn Đảo - Ảnh 1

Nhưng để đạt được những điều mong muốn, thì trong chuyến đi chúng ta phải tiếp cận được tối thiểu 6 địa điểm mang sắc vàng trong đó, bất kể chặng hành trình là dài hay ngắn. Nói cụ thể hơn đây là một chuyến du xuân tìm màu vàng đem lại may mắn trên Côn Đảo, và có lẽ 5 thắng cảnh dưới đây sẽ là điểm tới dễ tìm thấy nhất.

  • Nghĩa Trang Hàng Dương: Một không gian nghiêm trang tràn ngập hương sắc, màu của những khóm hoa tươi, màu của cỏ cây hoa lá nhưng chúng chỉ là một màu vàng đơn sắc từ tự nhiên chứ chưa phải là màu vàng hấp thụ tinh khí của trời đất. Chính cái lư hương hàng năm nghi ngút khói hương mới là vật báu linh thiêng của khu vực, là sự kết nối giữa lòng kính trọng của người viếng thăm với những ngôi mộ chiến sĩ cánh mạng, màu vàng thứ nhất đã xuất hiện.
  • Viện bảo tàng Côn Đảo: Nơi lưu giữ rất nhiều vật chứng, tư liệu về quá trình hình thành lẫn các diễn biến xưa kia, màu vàng của nó có thể dễ dàng nhận thấy ngay từ cửa ra vào. Hàng chữ óng ánh cùng tia nắng mặt trời, lá cờ tổ quốc phấp phới giữa nền trời xanh.
  • An Sơn Miếu: Tự Miếu Bà Phi Yến, nơi thờ thứ phi của chúa Nguyễn Ánh, một khung cảnh cũng ngập tràn sắc vàng mà chúng ta có thể nhìn thấy, nhưng hãy nhớ đừng quên thắp những nén hương đầy lòng tôn kính.
  • Vân Sơn Tự: Thường được gọi là chùa Núi Một, vị trí tâm linh và cao nhất để ngắm nhìn hình dáng Côn Đảo, ánh vàng xuất hiện khắp nơi xung quanh, điểm đến không thể bỏ qua nếu được đặt chân lên hòn đảo thiêng này.
  • Bãi biển xung quanh: Vẻ đẹp Côn Đảo sắc nét nhất phải nói đến những đường biển dài thoáng mát, mặc dù không nằm trong thời điểm dành cho việc tắm táp bơi lội nhưng vẫn được coi là các vị trí để bắt linh khí của đất trời ngoài đảo xa.

+ Đón lấy vầng thái dương nhô lên từ ngoài khơi với sắc vàng cam huyền thoại.

+ Đứng mình trên nền cát mịn để ngắm lũ rùa thi nhau về khơi.

+ Thưởng thức bữa tiệc chào xuân trên chiếc võng nhỏ, tay cầm nước dừa, ngắm ánh nắng về trưa xuyên qua từng kẽ lá.

Nhìn chung sắc vàng may mắn không khó tìm trên mảnh đất lịch sử này, điều quan trọng là phải tìm đến với một lòng thành kính, với một niềm yêu thiên nhiên đất nước con người.

Xuân Kỷ Hợi hái lộc trên Côn Đảo - Ảnh 2

Xuân Kỷ Hợi hái lộc trên Côn Đảo - Ảnh 3

Xuân Kỷ Hợi hái lộc trên Côn Đảo - Ảnh 4

Xuân Kỷ Hợi hái lộc trên Côn Đảo - Ảnh 5

Xuân Kỷ Hợi hái lộc trên Côn Đảo - Ảnh 6

Tư vấn trực tuyến0918 716 239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: www.todata.vn , Hotline: 0918716239

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
popup con dao