Những chiến binh ẩm thực ở Côn Đảo, 2018

Đến với Côn Đảo “cảnh đẹp thì mê hồn, di tích thì lôi cuốn, hệ sinh thái thì đa dạng, con người thì thân thiện, và ẩm thực khu vực cũng không kém phần nong trọng”. Nói về những món ăn, đặc sản ở đây rất nhiều, thế nhưng chúng tôi sẽ chỉ liệt kê những chiến binh hải sản được đánh bắt ven biển nơi đây, còn những món khác, chắc chắn cũng sẽ được thưởng thức bên cạnh những chiến binh này.

Những chiến binh ẩm thực ở Côn Đảo, 2018 - Ảnh 1

1. Chiến binh “Cá thu một nắng”, số lượng các chiến binh tham gia trận chiến với ngư dân khá đông, nhưng khổ một nỗi lại bị bó tay chịu trói từ những công cụ đánh bắt kỹ thuật lành nghề. Sau khi bị ngư dân đem về phơi khô, các chiến binh được tẩm thêm nước muối để bảo quản mà không cần dùng đến các chất hóa học nào khác. Với cơ thể không có mùi tanh lại tươi ngon, nên thường được người ta chế biến theo nhiều hình thức khác nhau như kho, rán, sốt v.v…

Những chiến binh ẩm thực ở Côn Đảo, 2018 - Ảnh 2

2. Quân sư chiến lược phòng thủ “Ốc vú nàng”, có hình chóp lệch, trên đỉnh gồm một núm nhỏ, xung quanh vỏ ngoài có màu đen xám, mặt trong lấp lánh, hình thành nên một hệ thống phòng thủ vững chắc. Tuy vậy, nhưng vẫn phải chịu thất bại trước bàn tay của ngư dân và những người chế biến, các quân sư thường bị đưa vào nồi với các hình thức “Nướng, luộc, xào, gỏi v.v...”.

Những chiến binh ẩm thực ở Côn Đảo, 2018 - Ảnh 3

3. Tả tướng “Cua mặt trăng”, với hình dáng đặc biệt, trên lưng có nhiều đốm đỏ, ngả dần sang màu hồng tươi, nhìn từ trên giống hình trăng khuyết, mang trên mình đôi càng sáng bóng. Mặc dù có uy lực trong những trận thủy chiến, nhưng vẫn bị tóm gọn vào nồi, trở thành những biểu tượng đặc trưng của ẩm thực vùng biển “Luộc, hấp, nấu canh, làm lẩu, thậm chí thịt được chấm với muối tiêu chanh thì ngon hết sẩy” .

Những chiến binh ẩm thực ở Côn Đảo, 2018 - Ảnh 4

4. Hữu tướng “Tôm hùm đỏ”, còn được mệnh danh là tôm hùm lửa, do sự dũng mãnh về sắc đỏ bao bọc toàn thân, mặc dù cơ thể không cường tráng to khỏe, nhưng thịt thì lại săn chắc và dai ngọt. Chưa kể tham gia trận thủy chiến, hữu tướng còn linh hoạt với chiếc lưng uốn cong, thế nên khi bị bắt về vị trí này sẽ được lấy ra để làm gạch tôm giàu dinh dưỡng. Cũng giống như những người anh em khác, đều bị chế biến theo kiểu sushi, hấp, gỏi, nướng, và nấu cháo.

Những chiến binh ẩm thực ở Côn Đảo, 2018 - Ảnh 5

5. Chiến tướng “Sá sùng”, là một thuật sĩ về ẩn dật, rất hiếm và khó đánh bắt, chỉ xuất hiện nhiều và tham gia trận thủy chiến vào đầu tháng 3 cho tới tháng 7. Nhưng vì bị nắm thóp về thời điểm ra mặt, cho nên chiến tướng cũng đành chịu trận để trở thành những món ăn của Côn Đảo bao gồm “Xào rau, nấu cháo, nướng vàng, chiên giòn hay làm gỏi v.v…”.

Những chiến binh ẩm thực ở Côn Đảo, 2018 - Ảnh 6

Bên cạnh những chiến binh vĩ đại được kể trên, thì vẫn còn có rất nhiều các liên quân hải sản khác mà các bạn sẽ được thưởng thức. Tóm lại, đến với quần đảo này, thì theo Tour du lịch Côn Đảo nghĩ rằng “Tận hưởng ẩm thực chỉ là một chuyện, điều quan trọng là phải phân biệt được chúng ngon thế nào, có gì khác biệt so với những ẩm thực ở vùng biển khác”.
 

 


Tour du lịch Côn Đảo

Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem thêm CẨM NANG DU LỊCH CÔN ĐẢO - TOUR DU LỊCH CÔN ĐẢO

Tư vấn trực tuyến0918 716 239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: www.todata.vn , Hotline: 0918716239

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2