Đi tìm Noel trên mảnh đất Côn Đảo

Chúng ta từng được biết đến Côn Đảo là mảnh đất linh, hòn đảo thiêng, một điểm đến để đi lễ và thăm quan là chủ yếu. Nhưng ẩn sâu trong cái bức bình phong đó vẫn còn nhiều nét đẹp mà ít ai nhận ra được. Có lẽ chặng hành trình này xin được nhường lại cho những bước chân dẻo dai, đã quá nhàm chán đón lễ giáng sinh ở trong đất liền, và muốn một lần đi tìm cái lạ ở miền phương xa.

Theo tín ngưỡng của sự kiện này thì biểu tượng trong ngày giáng sinh phải gồm 6 thứ.

 • Vòng lá mùa Vọng.
 • Hang đá.
 • Cây Giáng sinh.
 • Thiệp Giáng sinh.
 • Quà Giáng sinh.
 • Chợ Giáng sinh.

Liệu Côn Đảo có đủ những thứ trên hay không, chúng ta hãy cùng đi tìm Noel tại mảnh đất huyền thoại này nhé.

 • Nếu như Vòng lá mùa Vọng là biểu tượng không thể thiếu trong lễ Giáng sinh, thì Hòn Cau ở Côn Đảo cũng có một loài cây cành lá đặc biệt, quả được kết từng chùm, dài trông giống như một chiếc vòng đeo cổ, nó được gọi là cây Phong Ba.
 • Nếu hang đá và máng cỏ là nôi ấm khi Chúa được sinh ra, thì trên Côn Đảo lại có vô vàn chiếc hang rộng lớn, nhưng hay ở chỗ chúng ta có thể ngồi trên đỉnh núi, lưng tựa vào đá, dưới chân là những dải cỏ mềm mại đung đưa theo từng làn gió biển thổi vào. Tay cầm chiếc đàn ghi ta, xum vầy cùng nhau ngân nga những bài ca yêu thích, sao trời trên cao sẽ thắp sáng cùng ngọn lửa ấm nồng.
 • Cây Giáng sinh, một biểu tượng đặc thù không thể thiếu, chúng ta có thể thấy chúng tại các khách sạn resort hạng sang cao cấp, nhưng ở Côn Đảo lại có hai loài cây mới được đưa vào danh sách di sản của Việt Nam đó là cây Nhội và cây Cóc đỏ, hình thù nó thế nào, tán lá nó ra sao, chúng ta có thể tìm hiểu ở vườn quốc gia Côn Đảo.
 • Thiệp Giáng sinh, có lẽ chúng ta không cần phải mua đâu, hãy tưởng tượng chúng chính là những chiếc vé mà bạn đang sở hữu để tới Côn Đảo, đó là cơ hội để chúng ta có thể tìm hiểu nhiều điều mới lạ.
 • Quà Giáng sinh thì sao nhỉ, theo như cách nhìn nhận của Tour du lịch Côn Đảo, hành trình này xin được dành cho những người bạn trẻ trong chuyến đi “Tìm hiểu một mảnh đất thiêng, hội nhập một nền văn hóa thế giới phổ biến đến vùng đất này”. Thế nên, món quà đó có thể là những lời nói chân thành bày tỏ tâm tình, hay những hành động yêu thương trao nhau kỷ niệm.
 • Chợ Giáng sinh, phổ biến trên thế giới người ta dạo phố trên từng con đường được trang trí lộng lẫy bên cạnh ánh đèn màu. Thế còn Côn Đảo thì sao, miền phương xa ấy đang chờ những bước chân mạnh mẽ, những hơi thở tương lai và từng nhịp đập trong lối sống hội nhập, để đưa mọi điều mới mẻ có ý nghĩa trên thế giới hòa quện vào những nét truyền thống văn hóa tâm linh vốn có ở đây.

Vậy Côn Đảo có lễ hội Giáng sinh hay không, là tùy thuộc vào chính những suy nghĩ, định hướng và sự quan tậm đặc biệt của các bạn dành cho Côn Đảo.

Đi tìm Noel trên mảnh đất Côn Đảo - Ảnh 1


Tour du lịch Côn Đảo

Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem thêm CẨM NANG DU LỊCH CÔN ĐẢO - TOUR DU LỊCH CÔN ĐẢO

Tư vấn trực tuyến0918 716 239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: www.todata.vn , Hotline: 0918716239

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2