Chọn đúng hướng dẫn viên là chọn đúng người thuyền trưởng trên con tàu đón Tết

Năm mới về thăm Côn Đảo thắp hương cầu khấn, bất cứ ai cũng đều muốn mọi chuyện được suôn sẻ, không bị rằng buộc bởi nhiều vấn đề thủ tục tại địa phương. Nhưng mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản nếu trong chuyến hành hương của chúng ta có thêm một hướng dẫn viên, bởi họ sẽ là người lo toan mọi thứ, từ chỗ ăn chỗ nghỉ đến việc chuẩn bị các điều lệ cúng bái ra sao.

Chọn đúng hướng dẫn viên là chọn đúng người thuyền trưởng trên con tàu đón Tết - Ảnh 1

Họ là những người cực kỳ quan trọng, trong những ngày vừa qua, hiệp hội du lịch Việt Nam còn tổ chức từng chương trình nhằm đánh giá năng lực và xếp hạng cho họ. Dựa trên các tiêu chí đánh giá tổng quát, thứ hạng được thiết lập không phải là ngẫu nhiên, mà bằng chính những thực lực của riêng họ, trong đó.

  • Năng lực chiếm 20% tổng số điểm đánh giá.
  • Kiến thức chiếm tới 50% tổng số điểm.
  • Riêng kỹ năng thì chỉ cần 30% là đủ.
  • Nhưng các tiêu chí này lại thiếu đi một phần quan trọng không kém chính là đạo đức nghề nghiệp. Liệu họ có sẵn sàng giới thiệu hết cảnh đẹp và nền văn hóa khu vực hay không, hay là họ chỉ làm những gì mà họ được giao phó.

Cấp bậc của hướng dẫn viên thì lại được xếp theo thứ hạng liệu có khẳng định được những gì chúng ta cần.

  • 3 bậc tương ứng với 3 sao – hạng Bạc.
  • 4 bậc xứng với 4 sao – hạng Vàng.
  • 5 bậc hiển nhiên là 5 sao – hạng Bạch Kim.

Nhưng câu hỏi đặt ra rằng, với những người không may bị ép vào trạng thái 3 sao, thì họ sẽ chỉ phục vụ du khách tương ứng với thứ hạng mà họ nhận được, trong khi khả năng của họ trên thực tế còn có thể vượt mức cả 5 sao hay chăng.

Bỏ qua cái phần xếp hạng huy hiệu của các hướng dẫn viên, để tập trung hơn vào vấn đề “Thế nào là một hướng dẫn viên phù hợp?”.

  • Tết đến xuân sang, nếu trong đoàn có một người dẫn đường trẻ tuổi, họ là những sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm ít ỏi, bắt chậm tâm lý, bù lại là sự nhanh nhẹn hoạt bát, thì bạn có chọn hướng dẫn viên như vậy hay không? Cũng có thể lắm chứ, họ trẻ tuổi mà, nên rất cần được chúng ta tạo ra cơ hội cho họ khẳng định bản thân mình, nhỡ đâu trong chuyến du xuân thắp hương tại Côn Đảo, họ lại làm được nhiều hơn những gì mà chúng ta mong đợi thì sao?.
  • Hay nên chọn một hướng dẫn viên giàu năm kinh nghiệm, đã va vấp trên thị trường du lịch gần 10 năm. Điểm đến chắc chắn là đủ rồi, cảnh ngắm cũng chắc chắn là không sợ bị thiếu, các thủ tục dù có rườm rà khó khăn thì họ đều có thể xử lý được hết. Nhưng rằng buộc ở chỗ, lâu năm mà, thói quen đã ngấm sâu vào máu, hết đoàn này đến đoàn khác, họ chỉ sử dụng chung từng câu nói hàng năm, mà mấy ai chịu tìm hiểu lược bớt địa điểm cũ đã xuống cấp, để bổ sung thêm địa danh mới tại nơi cần đến.
  • Ồ có lẽ chúng ta thử chọn một hướng dẫn viên cao tuổi khi đi lễ ở Côn Đảo xem sao, mục đích sẽ rõ ràng hơn, câu chuyện lịch sử được thuật lại chi tiết hơn, tâm đức nghề nghiệp của họ bền vững hơn, không quá cầu kỹ thêm những địa điểm khác nằm ngoài lịch trình đề ra. Nhưng nghèo ở chỗ, những người như vậy chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Thăm viếng thắp hương đi lễ tại Côn Đảo, không phải chỉ là việc mang đồ cúng, thẻ hương. Mà nó còn phải được nghe tường tận những câu chuyện lịch sử xoay quanh thì mới đầy ý nghĩa. Nhưng điều đấy, chỉ có thể được thông qua bởi những hướng dẫn viên có tâm với nghề mà thôi.

Suy cho cùng, du lịch Côn Đảo cuối năm cũ đầu năm mới đều mang nhiều may mắn bởi đó là một mảnh đất tâm linh huyền bí.

Chọn đúng hướng dẫn viên là chọn đúng người thuyền trưởng trên con tàu đón Tết - Ảnh 2

Chọn đúng hướng dẫn viên là chọn đúng người thuyền trưởng trên con tàu đón Tết - Ảnh 3

Chọn đúng hướng dẫn viên là chọn đúng người thuyền trưởng trên con tàu đón Tết - Ảnh 4

Chọn đúng hướng dẫn viên là chọn đúng người thuyền trưởng trên con tàu đón Tết - Ảnh 5


Tour du lịch Côn Đảo

Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem thêm CẨM NANG DU LỊCH CÔN ĐẢO - TOUR DU LỊCH CÔN ĐẢO

Tư vấn trực tuyến0918 716 239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: www.todata.vn , Hotline: 0918716239

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2