Trình tự đi lễ ở Côn Đảo hợp lý nhất

Đi du lịch Côn Đảo không một ai lại không nhớ đến nghĩa Trang hàng Dương & Mộ Cô Sáu. Nơi đây là nơi an nghỉ của biết bao đồng chí, tù lao và cả những người có công lao lớn với tổ quốc. Chính vì vậy mà nhiều du khách ngay sau khi bước xuống máy bay đã đến thẳng nghĩa Trang Hàng Dương và mộ Cô Sáu để thắp nén hương thơm tỏ lòng biết ơn.
Trình tự đi lễ ở Côn Đảo hợp lý nhất - Ảnh 1
Đi lễ thì mỗi người có những cách riêng. Tuy nhiên, có vài gợi ý giúp du khách chưa có nhiều kinh nghiệm hiểu hơn để có trình tự đi lễ được hợp lý nhất.

Việc đầu tiên khi đến Côn Đảo, du khách đi vào lễ đài tượng niệm (cột cao nhất ở Hàng Dương). Tại đây, du khách sẽ làm lễ chính cho các chiến sỹ cách mạng. Sau khi làm lễ tại đài tưởng niệm, du khách bắt đầu đi vào viếng mộ các chiến sỹ cách mạng nổi tiếng, tiêu biểu như mộ nhà yêu nước Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh nằm tại khu A nghĩa trang Hàng Dương. Du khách đi lễ lần lượt từ khu A, đến khu B, khu C, và cuối cùng là khu D.
Trình tự đi lễ ở Côn Đảo hợp lý nhất - Ảnh 2
Khi đi lễ vào buổi sáng, du khách chỉ tiến hành lễ trình cô tại mộ cô Sáu, lễ chính sẽ diễn ra vào buổi tối. Sau khi đi hết các khu mộ, du khách có thể về nghỉ ngơi hoặc khám phá các địa điểm khác ở Côn Đảo như miếu bà Phi Yến, nhà tù Côn Đảo, chùa Núi Một.

Đi viếng mộ cô Sáu vào buổi tối là phần tiếp theo của quy trình đi lễ tại Hàng Dương, một điểm nổi bật trong từng chuyến du lịch Côn Đảo lễ viếng. Trước khi đến mộ cô Sáu, mọi người cũng sẽ ra lễ tại đài tưởng niệm một lần nữa rồi mới bắt đầu vào lễ cô Sáu. Nếu có nhiều đồ lễ, du khách nên đến sớm để bày biện. Buổi tối tại phần mộ của cô Sáu rất đông, du khách hãy kiên nhẫn chờ đến lượt mình vào làm lễ, tránh chen lấn, xô đẩy
Trình tự đi lễ ở Côn Đảo hợp lý nhất - Ảnh 3
Du khách có thể chuẩn bị đồ lễ tại nhà hoặc mua ở chợ trung tâm thị trấn Côn Đảo cũng bày bán rất nhiều. Nhưng để tiện thì bộ đồ lễ viếng mộ cô Sáu cơ bản bao gồm 1 nón lá, 1 sấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp, 1 bộ lược gương, 1 sấp các thỏi vàng, 1 chai nước suối, 1 bó nhang và quan trọng u nhất là hoa trắng. Cô Sáu rất thích hoa trắng nên tuyệt đối đừng quên món đồ cúng này. Và một lưu ý quan trọng là du khách ăn mặc lịch sự, kín đáo, không cười đùa to tiếng trước chốn linh thiêng.
Trình tự đi lễ ở Côn Đảo hợp lý nhất - Ảnh 4
Chuyến đi du lịch Côn Đảo đầy ý nghĩa, ôn lại một thời oanh liệt, hào hung của các chiến sỹ đã hy sinh thân mình bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, đến Cổn Đảo, du khách được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ và cảm nhận sự hiếu khách, cuộc sống bình yên ở nơi này.


Tour du lịch Côn Đảo

Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem thêm CẨM NANG DU LỊCH CÔN ĐẢO - TOUR DU LỊCH CÔN ĐẢO

Tư vấn trực tuyến0918 716 239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: www.todata.vn , Hotline: 0918716239

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2