Táo Quân năm nay sẽ hồi sinh

Táo Quân năm nay sẽ hồi sinh ?

Có thể nói, sau vài năm bị không ít khán giả đánh giá là "năm sau không bằng năm trước", thì "Gặp nhau cuối năm" hay còn gọi là "Táo quân" 2016 đã trở lại với sự sắc sảo vốn có của mình. Qua lăng kính hài hước, một loạt các vấn đề nổi cộm trong xã hội năm qua đã được "Táo quân" đề cập một cách sâu sắc và đa chiều, để đằng sau mỗi tiếng cười lại là cả một câu chuyện đáng suy nghĩ đối với bất cứ ai.

Táo Quân năm nay sẽ hồi sinh - Ảnh 1

Năm nay, bên cạnh việc chạm thẳng đến những vấn đề nổi cộm của các bộ ngành, “Táo Quân” còn gióng hồi chuông cảnh tỉnh ý thức người dân đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Những câu chuyện quen thuộc như: rau muống tưới dầu nhớt, rượu dởm chế xuất từ nước lã pha cồn... được làm mới dưới góc độ trào lộng mà thâm thuý.

Điều đáng nói là khi Ngọc Hoàng truy vấn Táo Xã hội lý do vì sao để thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường thì Táo lại thể hiện thái độ dửng dưng với điệp khúc cửa miệng “nhà em không bao giờ ăn rau nhà trồng”, “họ nhà em không bao giờ ăn thịt bò nhà bán”... Điều này phản ánh ý thức của một bộ phận người dân vì đồng tiền mà coi thường tính mạng của đồng loại. Đồng thời cũng cho thấy sự thiếu mạnh mẽ của các cơ quan chức năng đối với “quốc nạn” này. Và thực tế xót xa “chưa bao giờ con đường từ dạ dày đến nghĩa địa gần đến thế” lại tiếp tục được thốt lên để cuối cùng Ngọc Hoàng phải khẳng định thực phẩm bẩn là “quốc nạn” và không chỉ các bộ ngành mà người dân phải cùng chung tay đẩy lùi “quốc nạn này”.

Bên cạnh đó, “Táo Quân 2016” cũng đề cập đến nhiều vấn đề của lĩnh vực kinh tế, trong đó nhấn mạnh đến việc các doanh nghiệp trong nước bị còi cọt, yếu ớt, thấp bé... do phải cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài và các thủ tục “bôi trơn” trong nước. Từ câu chuyện này, Ngọc Hoàng cũng đề nghị cần phải “cởi trói” và tạo hành lang thông thoáng cho các doanh nghiệp phát triển.

Năm nay, ngoài bộ ba “bất di bất dịch” là Ngọc Hoàng - Nam Tào - Bắc Đẩu (do NSƯT Quốc Khánh - NSƯT Xuân Bắc và NSƯT Công Lý đảm nhận) thì các vai Táo được gia: Táo Xã hội do NSƯT Chí Trung đóng, Táo Kinh tế giao cho NSƯT Quang Thắng, Táo Tinh Thần do NSND Tự Long thể hiện và Táo Giáo dục do diễn viên Vân Dung đảm vai. Đặc biệt, năm nay đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã cơ cấu đội ngũ “nhân sự thiên đình” bằng một Thiên răng vẩu do ca sỹ Minh Quân đóng và Thiên Lôi đẹp trai do diễn viên Bình Minh đóng. Đây là lần đầu tiên Bình Minh góp mặt trong “Táo Quân”.

Một trong những điểm nổi bật nhất của ‘" Gặp nhau cuối năm" 2016 chính là dùng tiếng cười trở thành một vũ khí sắc bén đề lên án thực trạng nhận hối lộ, đút lót trong xã hội hiện ảnh hưởng trầm trọng đến niềm tin của người dân. Những màn tung hứng, đối đáp của các Táo trước hoài nghi của Ngọc Hoàng về nạn hối lộ, đút lót dưới hạ giới đã mang đến những tiếng cười sảng khoái nhưng cũng rất thâm thuý. "Táo quân" 2016 cũng nói đến những khó khăn mà giới doanh nghiệp gặp phải, khi không những phải cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài mà còn đau đầu bởi chính thủ tục "bôi trơn" trong nước.

“Táo Quân 2016” cũng rất được đầu tư về trang phục. Trong suốt chương trình, riêng Táo Giáo dục - Vân Dung đã thay đến 3 bộ trang phục, Nam Tào - Xuân Bắc cũng 3 lần thay trang phục, các Táo còn lại đều có 2 bộ để làm mới hình ảnh. Riêng “cô Đẩu” Công Lý thì ngoài hai bộ trang phục được NTK Đức Hùng thiết kế riêng còn được tạo hình với mái tóc giả kèm cách trang điểm đầy xinh xắn. Được biết, để có thể hoàn thành kịp tiến độ trang phục cho Bắc Đẩu cùng một số Táo, NTK Đức Hùng đã phải huy động nhân lực làm cả ngày lẫn đêm trong suốt gần một tháng. Trong đó, trang phục của Bắc Đẩu là mất nhiều thời gian nhất bởi độ cầu kỳ và tinh tế của áo thêu tay.

Nguồn sưu tập.

Du Lịch Côn Đảo.

Tư vấn trực tuyến0918 716 239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: www.todata.vn , Hotline: 0918716239

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
popup con dao