Sôi nổi cùng triển lãm xem tư liệu về chủ quyền Đất Nước

Từ ngày 24 đến 26/8 tại hội hội trường Thành ủy Vũng Tàu và từ 25/8 đến 29/8 tại trung tâm văn hóa huyện Côn Đảo, sẽ diễn ra Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của VN - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Tham dự buổi khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chia sẻ: Việc công bố các tư liệu về bằng chứng lịch sử và pháp lý là điều rất cần thiết nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Sôi nổi cùng triển lãm xem tư liệu về chủ quyền Đất Nước - Ảnh 1

Đông đảo học sinh của trường trung học cơ sở Vũng Tàu đã đến xem cuộc triển lãm. Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật và gần 100 bản đồ khẳng định chủ quyền của VN đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; trong đó có 4 tập bản đồ (Atlas) và 30 bản đồ do nhà nước TQ xuất bản và phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử chỉ rõ TQ không quản lý 2 quần đảo này.

Có 10 nhóm tư liệu chính cho thấy rõ sự xác lập chủ quyền của VN đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ xa xưa thông qua các phiên bản Hán Nôm, Việt ngữ, Pháp ngữ do các triều đình phong kiến VN và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành.
Nổi bật trong đó có các châu bản triều Nguyễn (từ triều Gia Long đến triều Bảo Đại) liên quan đến việc khai thác, quản lý, xác lập và thực thi chủ quyền đối với 2 quần đảo trên. Ngay cả các tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 19 cũng đề cập rõ chủ quyền của VN đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Triển lãm còn trưng bày hình ảnh, tư liệu về quá trình thực thi và bảo vệ chủ quyền của VN đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa từ những năm 1930 đến khi TQ xâm chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa bằng trận “hải chiến Hoàng Sa” ngày 19/1/1974; những hình ảnh, hiện vật về công cuộc đấu tranh, những hi sinh cũng như tình cảm của quân và dân VN đối với 2 quần đảo này.

Như vậy, triển lãm diễn ra là dịp du khách và học mở rộng thêm kiến thức về lịch sử, đồng thời qua đó thấy được công ơn của tiền nhân trong việc mở mang bờ cõi và xây dựng đất nước và thế hệ trẻ chúng ta phải có trách nhiệm giữ gìn.


Tour du lịch Côn Đảo

Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem thêm CẨM NANG DU LỊCH CÔN ĐẢO - TOUR DU LỊCH CÔN ĐẢO

Tư vấn trực tuyến0918 716 239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: www.todata.vn , Hotline: 0918716239

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2