Du xuân ngày Tết Côn Đảo khám phá Yến Hàng quý hiếm

Chim Yến ở Côn Đảo có thật sự đáng xem và tìm hiểu, chúng có gì nổi bật hơn so với các loài Yến khác trên thế giới. Nếu một lần được đặt chân lên mảnh đất linh thiêng này thì các bạn nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá loài chim hiếm.

Du xuân ngày Tết Côn Đảo khám phá Yến Hàng quý hiếm - Ảnh 1

Chim Yến Hàng vốn là loài Yến nhỏ, cũng có thể gọi là Hải Yến, dân tình thường đọc ngược lại cho có vần cùng cái tên Hàng Yến, chúng được mệnh danh như những ông hoàng trong việc xây tổ, sở hữu cho mình một loại nước dãi đặc biệt, có hàm lượng axit amin thiết yếu, hình thành nên một dung dịch làm gắn kết các phần tử lại với nhau. Thông thường, nước dãi chảy ra rồi từ từ đông cứng lại, tạo nên một lớp vỏ bọc chắc chắn và có giá trị cao.

Cái hay ở chỗ, mùa kết đôi cùng nhau xây tổ được diễn ra từ những ngày Tết đầu năm và kéo dài cho tới tận tháng ba. Chúng là loài chim chung thủy sắt son, nên Xuân đến còn được ví như một mùa của tình yêu, ríu rít bên nhau mà không biết mỏi mệt. Là loài có tính kỷ luật và tôn trọng lãnh thổ, nên tổ được làm ra không bao giờ nhầm lẫn với tổ khác, hay nói cách cụ thể “Tổ của đôi này làm ra thì chỉ có đôi này được ở trong đấy mà không sợ cặp khác xâm phạm”.

Ở Côn Đảo, Yến được phân bố rải rác khắp nơi trên các hòn đảo, từ đảo lớn cho tới các đảo nhỏ bao gồm.

  • Hòn Cau.
  • Hòn Bảy Cạnh.
  • Hòn Thỏ.
  • Hòn Tre Nhỏ.
  • Hòn Tre Lớn.
  • Hòn Bông Lan.
  • Vịnh Đầm Tre.

Đây chính là những nơi cho người ta thấy được sự hoang sơ tự nhiên trong cuộc sống sinh tồn của loài Hàng Yến. Thế nhưng để tìm hiểu cặn kẽ mọi điều về lối sống sinh hoạt thì hãy đến vườn quốc gia Côn Đảo, nơi bảo tồn và giữ gìn những cá thể quý hiếm có nguy cơ bị tổn thương nặng nề, một mặt còn được xem phương pháp phục hồi nhân đàn của các chuyên gia kỹ sư am hiểu về thế giới động vật.

Với những động thái tích cực như vậy, không có nghĩa là họ không gặp khó khăn.

  • Đầu tiên phải nói đến lượng chi phí đầu tư là quá lớn, giá trị mang lại vẫn chưa cao.
  • Thứ hai, Hàng Yến vốn đơn thuần chỉ là loài chim, cho nên việc xây tổ một lần rồi bay đi nơi khác mãi mãi là điều khó tránh.
  • Thứ ba, thời tiết ở Côn Đảo tuy rất đẹp, nhưng cũng khó có thể né được các trận siêu bão, khiến cho lượng Yến bị tổn hại nặng nề cả về số lượng lẫn chất lượng các cá thể. Con còn sống thì bị ốm yếu bệnh tật, con còn khỏe thì lại bay đi tìm nơi tránh bão.

Nói chung dù thế nào đi chăng nữa, đã là đầu năm thì có nghĩa đang trong thời điểm kết duyên trao tình của loài chim này. Xuân đến Tết về, loài Yên sum vầy từng đàn lượn tròn cả khu vực. Còn gì ý nghĩa hơn cho một chuyến dã ngoại ngắn ngày mà Tour du lịch Côn Đảo vừa chia sẻ đến các bạn “Tết Côn Đảo ngắm chim Yến sum vầy”.

Du xuân ngày Tết Côn Đảo khám phá Yến Hàng quý hiếm - Ảnh 2

Du xuân ngày Tết Côn Đảo khám phá Yến Hàng quý hiếm - Ảnh 3

Du xuân ngày Tết Côn Đảo khám phá Yến Hàng quý hiếm - Ảnh 4


Tour du lịch Côn Đảo

Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem thêm CẨM NANG DU LỊCH CÔN ĐẢO - TOUR DU LỊCH CÔN ĐẢO

Tư vấn trực tuyến0918 716 239

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: www.todata.vn , Hotline: 0918716239

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2